22/06/2021

Muốn ai được cái gì, mình sẽ được cái đó!

Cả hội trường vỗ tay vang dậy khi Xuân bước ra bục. Xuân vừa đạt danh hiệu Hoa Khôi miền trung trở về, làm vinh dự cho đoàn thanh niên tỉnh nhà. Đạt danh hiệu Hoa Khôi thì phải vừa có ngoại hình, vừa có kiến thức, vừa có thành tích hoạt động, vừa có ứng xử đạo đức cao. Xuân đã đáp ứng được hết các tiêu chuẩn đó một cách xuất sắc.

Liên hoan mừng thắng lợi của Xuân kéo dài hết buổi chiều rồi mọi người chia tay ra về. Tối mệt ngủ sớm, chưa được bao lâu thì điện thoại reo mãi. Xuân mò tay bật nút lên nghe:
– A lô
– Xin lỗi Xuân vì gọi giờ này, Thủy bên Phường đoàn 12 đây ạ. Mình rất ngưỡng mộ Xuân, ngưỡng mộ thật lòng, nên xin phép gọi để hỏi Xuân vài điều của cuộc sống ạ.
– Dạ vâng, chị Thủy nói đi ạ, em nghe đây ạ.
– Mình để ý thấy Xuân cứ càng lớn thì càng đẹp, càng đáng yêu, càng thành công. Mình biết về Xuân đã 6 năm rồi mà. Đây là điều rất lạ. Nhiều người lớn lên thì có khi mất bớt một số ưu điểm. Còn Xuân thì càng lớn thì ưu điểm càng phát triển. Mình nghĩ Xuân có bí quyết gì rất hay, Xuân có thể chia sẻ với mình không?

Xuân phá lên cười:
– hì hì, chị hỏi khó trả lời quá. Chuyện này dài dòng mà hơi có vẻ tâm linh nên khó nói quá.
– Mình tin tâm linh mà, Xuân nói đi.
– Hồi còn học lớp 6, có con nhỏ bạn trong lớp tính tình kỳ khôi nên em không ưa nó, cứ thầm ước nó đổi qua lớp khác. Nhưng vài tháng sau em mới là người bị đổi qua lớp khác, em tức khóc quá chừng. Rồi em suy nghĩ mãi, mình muốn nó bị đổi thì chính mình lại bị đổi, kỳ vậy ta. Em lờ mờ hiểu rằng có một cái quy luật bí mật chi phối cuộc sống này, là, mình muốn cho ai cái gì, mình sẽ có cái đó.

Từ đó em áp dụng thử xem sao. Em bắt đầu ước thầm những điều tốt đẹp cho người khác, rất thật lòng. Ngoài ra em còn làm gì để hỗ trợ nữa. Ví dụ em ước cho các bạn học giỏi, em giúp tài liệu và nhắc nhở. Thì đúng là các bạn giỏi lên thật, nhưng em lại là người giỏi nhất.
Em thầm ước cho các bạn ăn uống đầy đủ, nhiều khi em mua bánh trái tặng các bạn nữa. Kết quả là em đi đến chỗ nào cũng gặp tiệc ăn ngon.

Em dần dần tin vào cái quy luật bí mật đó, nên lòng cứ mở ra yêu thương mọi người, cứ cầu mong mọi người thành công hạnh phúc, cứ giúp đỡ ai được cái gì là giúp hết lòng. Em nhận ra là tâm mình thay đổi trước, sáng hẳn lên, tốt hẳn lên. Rồi gương mặt mình thay đổi theo, đẹp ra dần. Rồi hoàn cảnh may mắn từ đâu cứ kéo tới mãi.

Vậy là chị nghe cái bí quyết của em rồi đó, cứ mong mọi điều tốt đẹp cho mọi người thật lòng, rồi hạnh phúc sẽ đến với mình rất tự nhiên.

– Xuân nói làm mình xúc động quá. Xuân đã thực hiện được cái đạo đức đó hơn 10 năm, bây giờ mình sẽ bắt đầu. Cám ơn Xuân nhiều lắm!

Muốn ai bị cái gì, mình sẽ bị cái đó. Muốn ai được cái gì, mình sẽ được cái đó. Luật Nhân quả chính xác là như vậy. Ai nuôi ác tâm hại người, sau này đời mình rơi xuống bùn sâu. Những thầy bùa dùng thần chú cầu cho đối tượng bị khổ sở bệnh tật đớn đau, sau này chết không được sống không được, hộc máu rên la, vẫn không chết được.

Ngược lại người có lòng nhân từ cứ mong ước chăm lo cho mọi người ấm no hạnh phúc, thì càng về sau càng an vui hạnh phúc. Khổng Tử nói Người quân tử lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ, cũng là đạo đức sâu xa này.

Trong cuộc sống bộn bề hơn thua ganh ghét, ta phải càng giữ lòng mình nhân ái bao dung, cứ mong cho mọi người hơn mình, cứ giúp cho mọi người hơn mình, vậy mà đời mình lại may mắn thăng hoa. Bản năng ích kỷ hay khiến ta thầm mong người khác thất bại, khổ sở, mất uy tín. Bản năng đó nguy hiểm, làm cho ta cứ bị tan vỡ hư hao. Bây giờ ta quyết sửa lại, bẻ ngược cái khuynh hướng đó, tập cầu mong cho người khác hạnh phúc thành công. Dù ta chưa được hạnh phúc thành công, ta vẫn thành tựu được đạo đức cần thiết. Chỉ cái đạo đức thôi, lòng ta đã tự tin yên ổn rồi.

Nếu ta biết rằng cái tâm mong ước cho người đó là chìa khoá mở ra nhiều cánh cửa tốt đẹp ở tương lai, thì ta dại gì không sử dụng, vì có hao tốn gì đâu ạ.

Bởi vậy, muốn ai được cái gì, mình sẽ được cái đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *